Pù Luông ở Đâu – Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông

Bạn thấy Pù Luông rất đẹp muốn đi du lịch pù luông và không biết Pù luông ở đâu ? kinh nghiệm du lịch pù luông như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi trên cho du khách để giúp du khách muốn đến Pù Luông Thanh Hóa có thêm sự hiểu biết về vùng đất tuyệt vời này.

Pù Luông ở đâu ? trả Lời : Pù Luông là thuộc Huyện Bá Thước – Tỉnh Thanh Hóa ,từ trung tâm thành phố tới Pù luông với khoảng cách 128km với cung đường uốn lượn theo sườn núi .Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông được thành lập năm 1999, với diện tích 17.662 ha, gồm 13.320 ha phân khu bảo vệ nghiêm ngặt và 4.343 ha phân khu phục hồi sinh thái.Pù Luông là tên gọi của đồng bào dân tộc Thái có nghĩa là đỉnh núi cao nhất trong vùng. Pù Luông được đánh giá là khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị về khoa học, kinh tế xã hội và du lịch sinh thái. Cùng với Pù Hu, rừng ở khu vực Pù Luông đóng vai trò quan trọng trong việc phòng hộ đầu nguồn sông Mã ở tỉnh Thanh Hóa.

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông cách vườn quốc gia Cúc Phương 25 km, được nối liền với phần đuôi của vườn quốc gia Cúc Phương bằng hai dãy núi đá vôi màu xám chạy song song. Ở giữa là những thung lũng lúa. Phía bắc và đông bắc của khu bảo tồn Pù Luông giáp các huyện Mai Châu, Tân Lạc và Lạc Sơn của tỉnh Hòa Bình. Kéo dài từ phía tây xuống phía nam của khu bảo tồn là dòng sông Mã, từ điểm giáp giới của huyện Quan Hóa với huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) qua khu vực thị trấn Quan Hóa xuống gần thị trấn Cành Nàng (Bá Thước).

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Ngắm ruộng bậc thang Pù Luông

-Rừng nguyên sinh tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông là loại rừng kín nhiệt đới thường xanh theo mùa. Năm loại kiểu phụ rừng chính tồn tại do kết quả của sự đa dạng độ cao và các tầng chất nền: rừng lá rộng đất thấp trên núi đá vôi (60–700 m); rừng lá rộng đất thấp trên các phiến thạch, sa thạch và đất sét (60-1.000 m); rừng lá rộng chân núi đá vôi (700–950 m); rừng lá kim chân núi đá vôi (700–850 m) và rừng lá rộng chân núi Bazan (1.000-1.650 m). Khu bảo tồn cũng tồn tại các thảm rừng thứ sinh như rừng tre nứa, cây bụi và đất nông nghiệp

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Pù Luông như sapa thứ 2

Nằm cách không xa Vườn Quốc gia Cúc Phương, Pù Luông có sự tương đồng cao về khu hệ động thực vật so với Cúc Phương.Khu bảo tồn có hệ động thực vật phong phú, đa dạng về số lượng và chủng loại với 598 loài động vật thuộc 130 họ động vật có xương sống, trong đó có 51 loài quý hiếm (gồm 26 loài thú, 5 loài dơi, 6 loài chim, 5 loài cá nước ngọt, 6 loài bò sát)…

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Nét đẹp Pù Luông

Về khu hệ động vật có xương sống, một báo cáo cho biết có tổng số 84 loài thú (gồm cả 24 loài dơi), 162 loài chim, 55 loài cá, 28 loài bò sát và 13 loài ếch nhái đã được ghi nhận. Khu hệ côn trùng tại Pù Luông có ít nhất là 158 loài bướm, 96 loài thân mềm trên cạn, trong đó có 12 loài thân mềm có thể là đặc hữu cho khu vực.Vỏ của loài ốc Oospira duci được phái hiện năm 2007 tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù LuôngKhu bảo tồn này là nơi cư trú của báo gấm, beo lửa, hươu sao, gấu ngựa, sơn dương, voọc quần đùi trắng…

KINH NGHIỆM DU LỊCH PÙ LUÔNG THANH HÓA.

Bạn đang muốn tới pù luông du lịch ngắm cảnh núi rừng trùng trùng ,điệp điệp với những khung cảnh đẹp say mê hồn người.ở Pù Luôn đang dần nổi tiếng theo thời gian với những phòng cảnh đẹp và được ví như là sapa thứ 2 ở Việt Nam.

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Khu bảo Tồn Pù Luông Thanh Hóa

Đến với pù luông bạn có thể chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang không khác gì sapa,khám phá bản sắc dân tộc của người Thái và Mường,và khám phá núi rừng nguyên sinh được tắm suối, ăn đặc sản ở nơi đây.

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Pù Luông eco garden

Nếu bạn đi phượt từ Thanh Hóa thì bạn phải đi qua các huyện như, Triệu Sơn – Ngọc Lặc – Cẩm thủy – Quan Hóa- Bá thước khoảng cách là 128km tính từ TP Thanh Hóa. từ Hà Nội- Pù Luông Thanh hóa

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Pù Luông eco garden

Những lời khuyên của chân thành cũng như Kinh Nghiệp của chúng tôi những người đã đến Pù Luông nhiều lần, Nếu bạn đi phượt thì nên đi vào ban ngày tuyệt đối là không nên đi và ban đêm trên mọi cung đường ( đặc biệt với những người yếu bóng ví) bởi vì trên chặng đường ban đêm rất ít người đi lại và địa hình rất hiểm trở đặc biệt là từ đoạn ( Quan Sơn – Pù Luông) – ( Co Lương Mai Châu – Pù Luông) chỉ khoảng 25 km nhưng đi mất khoảng 1h00.với nhiều khúc cu khúc khửu,heo hút một bên là vực sâu ,bên là núi.

Pù Luông ở Đâu - Kinh Nghiêm Du Lịch Pù Luông
Pù Luông eco garden

Kinh Nghiệm Đặc Biệt du khách lưu ý là chuẩn bị kiểm tra xe cộ trước khi chuyến đi nhé đặc biệt là phanh nhé. Lên tới pù luông du khách muốn nghỉ nghơi tại khách sạn, resort ,nhà sàn thì nên chọn Pù luông Eco garden với mức giá phòng ở nhà sàn từ 250k/người phòng vip thì 100$ có khuôn viên đẹp nhất tại pù luông , bể bơi ngoài trời tự do tắm,có dịch vụ ăn uống tốt nhất tại Pù luông.Đặc sản có gà bản,lợn bản,rau rừng sạch tuyệt đối,vịt chạy bộ, cá suối hấp lá rong….. đặc biệt thơm ngon.

Pù Luông eco garden
Phòng Nhà sàn 250k/khách
  • Để Đặt xe từ Thanh Hóa – Pù Luông ( phải đi 2 chặng đường) Tp Thanh Hóa – Quan Sơn  và Quan Sơn – Pù Luông : hộ trợ đặt xe thanh hóa – Pù Luông. (LH:  0338296522) 
  •  Đặt Xe Từ Hà Nội – Mai Châu – Pù Luông ( Liên Hệ 0947494889)
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *